Thưởng Thức Cà Phê Là Một Nghệ Thuật

Việc thưởng thức cà phê là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể hiểu hết được. Bạn có biết tại sao người ta thường hiếm khi dùng ống hút để uống cà phê không??? Bởi đơn giản là họ muốn tận hưởng hương thơm ngào ngạt và ngây ngất của cà phê trước khi uống chúng. Bởi thế 2 thành phần quan trọng không thể tách biệt và chủ yếu của cà phê là HƯƠNG và VỊ. Nào hãy cùng chúng tôi tận hưởng ly cà phê bằng tất cả 5 giác quan mà bạn có nhé

Kiểm tra thị giác của bạn: hầu như người Việt chúng ta đã quen với việc gọi một ly cà phê mà chẳng cần biết nó từ đâu đến, điều đó thật không hay tý nào phải không ạ. Hãy cùng tưởng tượng nhé: bạn bước vào quán cà phê hoặc đâu đó ở nhà bạn chẳng hạn, bạn chuẩn bị những chiếc cốc mà bạn yêu thích, nhìn những hạt cà phê sáng bóng cùng dụng cụ pha chế mà bạn yêu thích, thì yếu tố thưởng thức đã đạt 20% rồi bạn nhé. Còn gì bằng khi tận mắt chứng kiến thành quả của mình đúng không.

Hãy cùng xúc giác và thính giác làm việc nhé: Mân mê hạt cà phê trên tay, hãy cảm nhận sự mềm mại và mượt mà của chúng nhé. Đặt vào cối xay, từng tiếng kêu răng rắc và giòn tan khiến ta cảm thấy tươi tỉnh và yêu đời, cảm tưởng như có một sức mạnh nào đó trong ta như đang nghiền nát mọi vật. Cảm giác bẻ gãy, nghiền nát thứ gì đó khiến ta cảm thấy mạnh mẽ hơn.

Cà phê sau khi xay, hương thơm tỏa ra ngào ngạt khắp căn phòng nơi bạn pha chế và quyến rũ nhiều hơn so với ban đầu. Chỉ cần đưa lên mũi ngửi thôi thì bạn sẽ phải ngây ngất vời hương thơm ấy. Nếu không kìm lòng bạn sẽ phải muốn đưa vào miệng ngay thôi. Đây chính là giây phút hân hoan của riêng bản thân tôi khi được cham vào cái hương thơm ấy, như cừ thôi thúc mãi không thôi.

Tùy loại cà phê, mức độ rang khác nhau, thời điểm khác nhau và sở thích: Hãy chọn cho mình phương thức pha khác nhau để tạo nên hương vị mà bạn yêu thích. Cái hương thơm giờ đây khi hòa tan với nước cũng rất khác so với ban đầu. Vị của cà phê đa dạng là thế, nó không chỉ có vị đắng chát mà có cả vị chua thanh sâu lắng, vị ngọt dịu nhẹ khó quên, vị dịu nhẹ bình yên. Tất cả bạn có thể hình dung ra khi chạm vào tách cà phê của mình.

Nguồn: sưu tập và tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *